MIND EDUCATION CENTER

         Kindles Aspirations


 

 PHẠM QUỲNH TRANG ĐƯỢC NHẬN VÀO SET - TỔ CHỨC
 NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÁC NĂNG KHIẾU ĐẶC BIỆT

 

 

 

   Phạm Quỳnh Trang, với kết quả thi SAT Reasoning 2090 điểm khi đang học lớp 8 (Math 800, Reading 630, Writing 660), đã được nhận vào Tổ Chức Nghiên Cứu Phát Triển Học Sinh Năng Khiếu Đặc Biệt ( SET) của Trường Đại Học Tổng Hợp Johns Hopkins. Tổ Chức Julian C. Stanley Study of Exceptional Talent thành lập năm 1980 nhằm trợ giúp các học sinh đã thể hiện khả năng vượt trội đặc biệt khi thực hiện bài thi trắc nghiệm năng lực suy luận SAT 1 (vốn dành cho học sinh từ 17 đến 19 tuổi muốn được xét vào các trường đại học thứ hạng cao ở Mỹ), có điểm Toán hoặc Đọc trước khi tròn 13 tuổi đạt ít nhất 700 (rơi vào nhóm top 5 % của nhóm học sinh lớn 17-19 tuổi.) Nếu vào ngày thi, tuổi vượt quá 13 thì phải tính cộng thêm 10 diểm cho mỗi tháng chênh lệch. (Ví dụ : thí sinh sinh tháng 7 năm 1997 khi tham gia đợt thi tháng 1 năm 2011 có tuổi 13 năm 6 tháng, cần có điểm SAT 1 Đọc hoặc Toán ít nhất 760 điểm để được nhận vào SET.)

   Sau 31 năm, cho tới nay Tổ Chức này đã có hơn 5000 thành viên, tức là trung bình mỗi năm SET nhận khoảng 170 học sinh. So với con số nhiều triệu học sinh chỉ tính riêng ở Mỹ thì số học sinh đủ tiêu chuẩn vào SET là rất nhỏ. Điều đó chứng tỏ yêu cầu đạt điểm SAT của SET là khá cao. Một trong nhiều lợi thế của mỗi thành viên SET là thư do SET giới thiệu cho các trường đại học hay các tổ chức giáo dục hàng đầu bậc cao cho học sinh sau này. Trước đây, tại Ba Lan, Hoàng Đức Hiếu cũng đã được nhận vào SET do có kết quả thi SAT 1 Toán 760 khi vừa tròn 13 tuổi.

   Trong tổng số 36422 học sinh lớp 7 ( của Mỹ, 13 tuổi) tham gia thi SAT1 năm 2009-2010 theo Chương Trình Tìm Kiếm Tài Năng Talent Search của Đại Học Tổng Hợp Duke, điểm nằm trong top 1 % là : Reading > 630, Math > 660, Writing > 610; điểm nằm trong top 2 % là: Reading > 610, Math > 630, Writing > 600. Như vậy, cả hai học sinh Phạm Quỳnh Trang và Phan Vũ Hồng Linh ( là em gái của Phan Vũ Hồng Nhật) trong đợt thi tháng 1 vừa qua đều có điểm thi ở cả ba phần thi (Toán, Đọc, Viết) nằm trong top 1 đến 2 % điểm cao nhất trong nhóm đại diện các học sinh Mỹ cùng tuổi tham gia thi SAT 1. Đây là một kết quả hiếm có ở lứa tuổi các em, đặc biệt lại là học sinh nước ngoài.

   Dưới đây là đoạn mở đầu của thư mời Quỳnh Trang :

"Dear Trang Pham,

   Congratulations on your exceptional performance on the SAT Reasoning Test in CTY's 2011 Talent Search. We invite you to become a member of the Julian C. Stanley Study of Exceptional Talent (SET) http://cty.jhu.edu/set/ at Johns Hopkins University's Center for Talented Youth (CTY). SET was developed to provide educational resources and support to students who demonstrate extremely advanced mathematical and/or verbal reasoning abilities.

   SET's purpose is to help highly able students find ways to supplement and/or accelerate their educational programs so that they are appropriately challenged. We also provide ways for you to link to other SET students. As a member of SET, you will receive the following benefits..."

Xin chúc mừng!!

 

GIẤY GỌI TỪ 16 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ !


   CHÚC MỪNG Phan Vũ Hồng Nhật (Xiêm), học sinh trường British School tại Warsaw, thành viên Trung Tâm MinD, được nhận học bổng lớn vào Đại Học Tổng Hợp PRINCETON !

   Ngoài ra, Phan còn được nhận vào 15 trường đại học hàng đầu khác của nước Mỹ, gồm : Stanford , Brown, Dartmouth, Columbia, UCLA, Berkeley, NYU, Northwestern, Georgetown, Washington University in St. Louis , Wesleyan Uni., Vanderbilt, Amherst College, Colgate Uni., và Pomona College.

   Phan Vũ Hồng Nhật là một học sinh Việt Nam hiếm hoi đã đạt điểm tuyệt đối phần thi Toán và Đọc Suy Luận của bài thi SAT 1 ngay trong lần thi đầu tiên (với tổng số điểm 2330/2400).

   Một lần nữa, toàn thể thành viên Trung Tâm MIND xin chúc mừng bạn Phan Vũ Hồng Nhật.

 

NGHỊ LỰC LỚN THÀNH CÔNG LỚN !


   Sự thành công của Nguyễn Đàm Linh là phần thưởng xứng đáng cho lòng kiên trì, tính tự tin, và sự nỗ lực không mệt mỏi. Nhận được giấy gọi vào sáu trường đại học, đó là cả niềm vui và nỗi lo tài chính. Sáu trường đó là : Villanova Uni., Bard College, DePauw University, Drexel Uni., Bentley University, và Ithaca College.

   Với học bổng Levy Scholarship tài trợ toàn bộ tiền học phí 40840 USD của đại học Bard danh tiếng, Linh mỉm cười và tâm sự :" Only now do I feel safe." Chắc chắn là như vậy.

   Chúc mừng Đàm Linh ! Chúc bạn tiến những bước dài trên con đường học vấn đang mở rộng với những thách thức mới.